จัดงานแต่งงานยุคโควิด 5 สิ่งต้องรู้

จัดงานแต่งงานยุคโควิด เชื้อไวรัส Covid 19 Season 2 กลับมาอีกแล้ว แพลนของหลาย ๆ คนในปีนี้คงต้องถูกเลื่อน หรือ ปรับเปลี่ยนไปเยอะเลย แน่นอนหล่ะเหล่าบรรดาว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ คงเป็นกังวลกันไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมละคะว่า งานก็เตรียมพร้อม ครบหมดทุกอย่างแล้ว โรงแรมก็จองแล้ว แขกก็เชิญไปแล้ว วันฤกษ์งามยามดีที่จะจัดก็กำลังจะพังไม่เป็นท่า เอ่อออ แล้วสรุปมันฤกษ์ดีจริง ๆ ไหมเนี่ยย 5555

เอาละค่ะวันนี้เรามี 5 สิ่งที่ต้องรู้ กับการจัดงานแต่งงาน ในยุด Covid 19 แบบนี้ มาให้ทุกท่านได้นำไปปรับใช้กัน เพื่อให้งานของคุณเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ เพราะ งานแต่งฉันจะไม่ต้องเลื่อน เฮ้!!

จัดงานแต่งงานยุคโควิด

1. แขกที่เข้าร่วมงาน
สำหรับแขกที่จะมาร่วมงาน บ่าวสาวอาจจะต้องมาคัดกรองแขกเพิ่มมากขึ้นจากเดิม และย้ำแขกเรื่องมาตรการความปลอดภัยในการมาร่วมงาน ซึ่งการ จัดงานแต่งงานยุคโควิดนี้ หากมีปริมาณแขกที่มาร่วมงานมากกว่า 100 คน ให้ทำเรื่องแจ้งต่อกรมควบคุมโรคในแต่ละอำเภอ และเน้นย้ำเรื่องมาตรการการเดินทางข้ามจังหวัดสำหรับแขกที่ต้องใช้การเดินทางเพื่อมาร่วมงานให้ดีนะคะ หากเป็นแขกคนสำคัญหรือญาติสนิทจริง ๆ ที่จำเป็นต้องเดินทางมา ให้ทำหนังสือรับรองรับรองการออกนอกพื้นที่ หรือ หนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด

จัดงานแต่งงานยุคโควิด

2. มีจุดคัดกรองและบันทึกชื่อในการเข้าออกงาน
ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและแขกที่มาร่วมงาน เรียกว่าปลอดภัยทั้งเขาและเรา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุก ๆ คนที่มาร่วมงาน โดยใช้หลัก Social Distancing เพิ่มการเว้นระยะห่างภายในงานให้มากขึ้น และ มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน เพื่อคัดกรองในเบื้องต้น ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ตลอดที่อยู่ภายในงาน

 

3. ใส่เงินแบบออนไลน์ผ่าน QR Cord
หากเป็นการใส่ซองแบบเดิม ก็อาจจะเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อไวรัส Covid 19 ที่อาจติดมากับซอง หรือ ธนบัตรได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการลดการสัมผัสกับเชื้อไวรัส Covid 19 หากเปลี่ยนจากการนำเงินมาใส่ซองส่งให้คู่บ่าวบ่าวโดยตรงแบบเดิมนั้น ก็เปลี่ยนเป็นการแสกน QR cord เพื่อโอนเงินเข้ามาแทน ซึ่งวิธีนี้ นอกจากจะลดการสัมผัสเชื้อไวรัสแล้ว ยังประหยัดเงินค่าซองไปได้อีกด้วยนะ 5555

 

4. หมอชนะ
หมอชนะ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการ รับข้อมูลการติดเชื้อไวรัส Covid 19 เเละบันทึกข้อมูลการเดินทาง ในแต่ละบุคคล ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยการ ให้แขกที่เข้าร่วมงานใช้แอพลิเคชั่น หมอชนะ ในการบันทึกข้อมูลต่าง ๆของตนเอง เพื่อสะดวกต่อการเก็บข้อมูล และ ง่ายต่อการติดตาม หากพบการติดเชื้อในบริเวณที่เดินทาง เอาเป็นว่าก็ใช้สักนิด ตามมาตรการของรัฐบาลสักหน่อย อย่างน้อย ๆ ก็จะได้ทราบไทม์ไลน์ของการติดเชื้อ Covid 19 ได้ง่ายมากขึ้น

 

5. เลือกสถานที่ ที่มีอากาศถ่ายเท
หากใครที่ยังไม่ได้มองหาสถานที่ หรือต้องการจัดงานจริง ๆ ก็ควรเลือกสถานที่จัดงานที่มีอากาศถ่ายเท มีการระบายอากาศที่ดี ซึ่งก็อาจจะเลือกเป็นการจัดงานแบบเอ้าท์ดอร์ จัดงานแต่งงานในสวนแบบเล็ก ๆ ชิค ๆ ที่มีแต่คนในครอบครัว และ แขก หรือ เพื่อนที่สนิทเท่านั้น แถมยังได้บรรยากาศที่อบอุ่นด้วยนะ และสำหรับว่าที่บ่าวสาวคู่ไหน ที่จองสถานที่ที่มีลักษณะแบบปิด ไม่ได้มีอากาศที่ถ่ายเทไปแล้วละก็ อาจะต้องเคร่งเรื่องการจำกัดจำนวนแขกที่เข้าร่วมงานให้มากขึ้น เเละทำตามมาตรการในทุกขั้นตอน ก็จัดงานได้สบาย ๆ ชิล ๆ เหมือนกันหล่ะ

เห็นไหมละคะว่า จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิดเลยนะ แค่ทำตอนขั้นตอนทั้งหมดที่เรานำมาฝากไว้นี้ เพราะจริง ๆ เเล้วการที่จัดงานแต่งในยุคโควิด แบบนี้ก็มีข้อดีเหมือนกันนะ เช่น คุณสามารถดึงความอบอุ่นในบรรยากาศของการจัดงาน ออกมาได้มากเลยทีเดียวละ เพราะว่าในงานของคุณจะมีแต่คนที่คุณสนิทสนม และ คุ้นเคยดีอยู่แล้ว แถมยังประหยัดงบประมาณ ในค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ที่จะต้องบานปรายออกไปอีกด้วยนะ จงอย่ามองแค่ข้อเสียของมัน แต่จงหาข้อดี และ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ในการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้แพลนที่วางไว้ในอนาคตยังสามารถดำเนินต่อไปได้

ขอขอบคุณ ข้อมูลจากกรมควบคุมโรคจังหวัดพิษณุโลก
http://phitsanulok.go.th/COVID19/

บทความจาก Home Flower Design